สาระน่ารู้ ???⭐️✨เกร็ดความรู้เกี่ยวกับยางรถมอเตอร์ไซค์?⭐️✨??

18 เมษายน 2020
Posted by: Admin Tanetmotor

???⭐️✨เกร็ดความรู้เกี่ยวกับยางรถมอเตอร์ไซค์?⭐️✨??

??สาระน่ารู้วันนี้??

??หจก.ธเนตรมอเตอร์ ร้อยเอ็ด ขอเสนอ??

?⭐️เกร็ดความรู้เกี่ยวกับยางรถมอเตอร์ไซค์?⭐️

☄️☄️??ประเภทของยางรถมอเตอร์ไซค์
เมื่อเรามีความต้องการที่จะเปลี่ยนยางรถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้นจริง ๆ แล้วเราควรเลือกที่จะเปลี่ยนยางให้ขนาดเท่ากันกับขนาดของยางรถมอเตอร์ไซค์ที่ติดมากับโรงงานผู้ผลิต เพราะผู้ผลิตได้ออกแบบยางรถมอเตอร์ไซค์ให้มาเหมาะสมกับตัวรถมอเตอร์ไซค์แล้ว

☄️☄️??ขนาดของวงล้อรถมอเตอร์ไซค์
ขนาดขของวงล้อของยาวรถมอเตอร์ไซค์ เราควรที่จะเลือกขนาดวงล้อให้มีความสมดุลกับขนาดของยาง ถ้าขนาดวงล้อกว้างเกินไป หรือแคบเกินไป อาจจะส่งผลกระทบถึงการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ของเราได้นะ

☄️☄️??ยางรถมอเตอร์ไซค์ต้องเติมลมเท่าไหร่?
การเติมลมยางรถมอเตอร์ไซค์นั้น เราควรที่จะเติมลมยางให้พอดีกับน้ำหนัก โดยการตรวจเช็คลมยางนั้นควรทีจะเช็คในตอนที่ยางรถมอเตอร์ไซค์ของเราเย็นอยู่ ไม่ควรเช็คลมยางตอนที่ยางรถมอเตอร์ไซค์ของเรามีความร้อน เนื่องจากความร้อนจะทำให้ค่าของลมยางผิดไปจากความจริง ซึ่งแน่นอนว่าส่งผลต่อสมรรถนะในการขับขี่ หรืออาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุเลยก็ได้นะ

☄️☄️??เราควรเปลี่ยนยางรถมอเตอร์ไซค์เมื่อไหร่?
บางคนเวลาจะเปลี่ยนยางรถมอเตอร์ไซค์ทีก็จะต้องรอให้เราไม่เห็นดอกยางของยางรถเราแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยดีนักถ้าเราจะต้องใช้รถมอเตอร์ไซค์ของเราทุกวัน ยางรถมอเตอร์ไซค์ทุกเส้นจะมี TWI อยู่ ซึ่งเจ้าตัวนี้จะนูนออกมาจากยางรถเราอย่างเห็นได้ชัด ถ้าเมื่อไหร่ก็ตามที่ยางรถมอเตอร์ไซค์ของเราสึกลงไปจนเจ้าตัวนี้นูนขึ้นมาแล้ว นั่นเป็นสัญญาณบอกให้เราเปลี่ยนยางของรถเราได้แล้ว และอีกอย่างนึงทุกครั้งที่เรานั้นเปลี่ยนยางนอก เราก็ควรที่จะเปลี่ยนยางในไปพร้อมกันด้วยนะ

☄️☄️??น้ำหนักยางรถมอเตอร์ไซค์รับน้ำหนักได้เท่าไหร่?
ยางรถมอเตอร์ไซค์ทุกเส้นนั้นจะมีบอกไว้ว่ายางรถของเรารับน้ำหนักได้เท่าไหร่ การรับน้ำหนักของยาที่ได้บอกไว้นั้น รวมทั้งน้ำหนักของตัวถังรถ, ผู้ขับขี่ และน้ำหนักที่บรรทุกทั้งหมด ซึ่งถ้าเราบรรทุกน้ำหนักเกินอาจจะทำให้ยางรถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้นสึกเร็ว

#ร้านขายมอเตอร์ไซค์ในร้อยเอ็ด
#ศูนย์รวมรถจักรยานยนต์ฮอนด้า
#ร้านขายจักรยานยนต์ร้อยเอ็ด
#ร้านขายมอเตอร์ไซค์ร้อยเอ็ด
#รถจักรยายนต์มือสองในร้อยเอ็ด
#รถมอเตอร์ไซค์มือสองในร้อยเอ็ด
#ศูนย์Hondaที่ใหญ่ที่สุดในร้อยเอ็ด
#ธเนตรมอเตอร์ขายรถเตอร์ไซค์ราคาถูก
#ศูนย์เซอร์วิสจักยานยนต์ฮอนด้าร้อยเอ็ด
#ขายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในร้อยเอ็ด
#ขายรถมอเตอร์ไซค์ฮอนด้าในร้อยเอ็ด
#ขายจักรยานยนต์
#ขายมอเตอร์ไซต์
#ซื้อมอเตอร์ไซค์ร้อยเอ็ด
#ซื้อจักรยานยนต์ร้อยเอ็ด