สาระน่ารู้ วิธีการเลือกหมวกกันน็อค

18 เมษายน 2020
Posted by: Admin Tanetmotor

วิธีการเลือกหมวกกันน็อค

??1. เลือกหมวกให้พอดีและกระชับกับศีรษะ
เมื่อคุณเลือกซื้อหมวกกันน็อคควรลองสวมใส่โดยสวมโม่งก่อนและรัดเข็มขัดรัดคางให้เรียบร้อย ลองขยับศีรษะโดยอาจจะหันซ้ายหันขวา หากหมวกพอดีหมวกจะหันตามศีรษะเราไป แต่ถ้าไม่พอดีเราจะรู้สึกว่าหมวกขยับได้ ควรเลือกหมวกที่ไซส์เล็กลงอีกหนึ่งไซส์?????

??2. น้ำหนักของหมวก
เลือกหมวกที่ไม่หนักเกินไปเพื่อที่เมื่อเราใส่เป็นเวลานานๆ จะไม่เกิดอาการเมื่อยล้าต้นคอและมีความคล่องตัวในการหันซ้ายหันขวามากยิ่งขึ้น?????

??3. กระจกบังลมหรือชิลด์หน้า
กระจกบังลมที่ดีต้องมีความแข็งแกร่ง ยืดหยุ่น กันรอยขูดขีด หรือรับแรงกระแทก เศษหิน/ทรายปลิวได้อย่างดีและที่สำคัญการเปิด/ปิดชิลด์ควรจะคล่องตัว สไลด์ได้ง่ายไม่ยากแต่ก็ควรมีตัวล็อคที่แน่นหนาด้วย?????

??4. การถอดหลังอุบัติเหตุ
เมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันสิ่งสำคัญที่สุดคือต้องสามารถถอดหมวกกันน็อคได้อย่างรวดเร็วเพื่อทำการช่วยเหลือชีวิตผู้ประสบเหตุ โดยมาตรฐาน SNELL กำหนดไว้ว่าจะต้องสามารถถอดหมวกกันน็อคได้ภายในเวลา 30 วินาที?????

??5. ถอดบุนวมรองในออกมาทำความสะอาดได้
กลิ่นอับชื้นและความสะอาดเป็นสิ่งที่ลืมไม่ได้ โดยเฉพาะเมืองไทยที่อากาศร้อนชวนเหงื่อไหลไคลย้อยตลอด หากบุนวมรองในไม่สามารถถอดออกมาซักทำความสะอาดได้คงเกิดกลิ่นไม่พึ่งประสงค์อย่างรุนแรงที่สุดทีเดียว?????

??6. หมวกกันน็อก Full Option
หมวกกันน็อคมีการออกแบบให้สามารถติดวิทยุสื่อสารและ Bluetooth ที่เชื่อมต่อกับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนได้เพื่อความสะดวกในการติดต่อกับผู้อื่นขณะขับขี่?????

??7. ห้ามใช้หมวกใบเดิมหลังจากที่เคยประสบอุบัติเหตุ
เมื่อหมวกกันน็อคใบนั้นๆ เคยเกิดอุบัติเหตุมาแล้วโฟมขึ้นรูปด้านในจะไม่คืนตัวหลังเกิดแรงกระแทก ดังนั้นหมวกใบนั้นจึงไม่สามารถปกป้องศีรษะได้อีกต่อไป คุณควรเปลี่ยนใบใหม่ทันที่?????
??ขอบคุณ ที่มา : www.lovebigbike.com??

#ร้านขายมอเตอร์ไซค์ในร้อยเอ็ด
#ศูนย์รวมรถจักรยานยนต์ฮอนด้า
#ร้านขายจักรยานยนต์ร้อยเอ็ด
#ร้านขายมอเตอร์ไซค์ร้อยเอ็ด
#รถจักรยายนต์มือสองในร้อยเอ็ด
#รถมอเตอร์ไซค์มือสองในร้อยเอ็ด
#ศูนย์Hondaที่ใหญ่ที่สุดในร้อยเอ็ด
#ธเนตรมอเตอร์ขายรถเตอร์ไซค์ราคาถูก
#ศูนย์เซอร์วิสจักยานยนต์ฮอนด้าร้อยเอ็ด
#ขายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในร้อยเอ็ด
#ขายรถมอเตอร์ไซค์ฮอนด้าในร้อยเอ็ด
#ขายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า
#ขายรถมอเตอร์ไซต์ฮอนด้า
#ซื้อรถมอเตอร์ไซค์ร้อยเอ็ด
#ซื้อรถจักรยานยนต์ร้อยเอ็ด